26/7/2022

Tại sao Video Marketing lại cần thiết trong thị trường bất động sản?

Khi xem xét thống kê về thị trường bất động sản một vài năm qua, rõ ràng có thể thấy công nghệ đang là một nhân tố ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua nhà của khách hàng. Trong khi 97% người mua nhà sử dụng Internet để bắt đầu tìm kiếm thông tin về ngôi nhà, thì gần một nửa cho biết các video rất hữu ích cho việc tìm kiếm của họ.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì mật độ thông tin và sự ghi nhớ mà video mang lại. Thay vì nhồi nhét vào đầu khách hàng một văn bản chi chít chữ, thì họ có thể nắm bắt được thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp thông qua đoạn video ngắn, hấp dẫn và thú vị chỉ trong vòng 30s. 

Video Marketing bất động sản có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

Video Marketing bất động sản là một phần thiết yếu trong chiến lược marketing tổng thể của bạn. Với thị trường bất động sản ngày càng trở nên cạnh tranh, các video hiệu quả có thể mang lại:

1. Tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng

Qua những dữ liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khách hàng quan tâm đến video của thương hiệu hơn các phương tiện khác. Bởi vậy, bằng cách tiếp thị video của bạn ở những nơi phù hợp (Facebook, Youtube, Tiktok,...), bạn chắc chắn sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2. Set được nhiều lịch hẹn hơn

Theo một thống kê, tin nhắn video được gửi qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội có khả năng thu hút khách hàng hơn 37% và nhận phản hồi nhiều gấp 3 lần. 

3. Tiết kiệm thời gian

Sau khi thực hiện, video marketing có thể chia sẻ lên các phương tiện truyền thông khác nhau. Đồng thời cũng có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với từng thời điểm, tạo nên sự mới mẻ cho video nhưng vẫn giữ được giá trị của sản phẩm.

Video Marketing mang lại nhiều hiệu quả cho các chiến dịch bất động sản của bạn
4. Thúc đẩy giao dịch

Video marketing sẽ giúp giải quyết các câu hỏi của khách hàng nhanh hơn, giới thiệu nhiều tiện ích về sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

5. Phát triển tiếng nói thương hiệu

Video marketing giúp môi giới tiết kiệm thời gian cho việc quảng bá thương hiệu, phát triển hình ảnh của bạn trong nhận thức khách hàng và thúc đẩy niềm tin về sản phẩm.

Làm thế nào để Video Marketing bất động sản đạt hiệu quả cao nhất?

1. Lên kế hoạch phù hợp

Video Marketing không chỉ là một chiến lược để kết hợp và thực hiện một cách nhanh chóng. Nó phải mất thời gian để lập kế hoạch xây dựng video, cách dựng và chỉnh sửa, lựa chọn nơi sẽ chia sẻ chúng,... Vì vậy, trước khi suy nghĩ về kết quả, bạn hãy dành thời gian để lên kế hoạch làm việc cho những điều cần làm và phải làm.

Quy trình sản xuất video có thể bao gồm nhiều bước như lên kịch bản, âm thanh, chỉnh sửa,... Một kế hoạch tốt sẽ khiến tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau thật hợp lý, giúp bạn thực hiện chiến lược marketing bất động sản một cách đúng đắn nhất. Tuy nhiên, lưu ý không nên lãng phí thời gian vào việc lập kế hoạch quá nhiều, điều cần thiết chính là hành động thực tế để tạo nên kết quả.

Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược marketing bất động sản một cách đúng đắn nhất
2. Thiết lập một tiêu đề thu hút

Tiêu đề video sẽ là điều đầu tiên mà khách hàng mục tiêu nhìn thấy và quyết định có xem video đó hay không. Việc cụ thể hóa tiêu đề là bước quan trọng để thu hút lượt xem, cần phải nắm bắt nhu cầu của khách hàng để có thể hướng dẫn họ tìm đúng con đường mà họ muốn đi. 

Ví dụ: Thay vì đặt tiêu đề chung chung, không lôi kéo người xem như “Tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo cho bạn”, hãy linh hoạt và sử dụng ngôn ngữ một cách cách khôn khéo như “Làm sao để tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình trong phạm vi ngân sách” 

Đối với môi giới bất động sản, thực hiện video marketing một cách thông minh là biết sử dụng tiêu đề để sáng tạo những nội dung video chất lượng. Điều này có thể là lý do lôi kéo khách hàng tiềm năng xem video của bạn mà không phải là một bên môi giới nào khác.

3. Kể lại những câu chuyện thực tế

Trong cuốn sách "Đọc vị khách hàng", một khảo sát đã đưa ra kết quả có tới 86% quyết định mua hàng xuất phát bởi cảm xúc. Mọi người đầu tư vào một tài sản vì nhiều lý do, nhưng trong đó luôn có yếu tố cảm xúc chi phối. Đó là lý do tại sao các video marketing bất động sản luôn hướng đến những câu chuyện thực tế để thu hút sự hấp dẫn của khách hàng.

Không phải bất cứ câu chuyện nào cũng nên được kể, hãy biết cách chọn lọc phù hợp, làm cho video của bạn như một cách lan truyền cảm hứng cho người xem. Một số lưu ý để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn:

- Hiểu được cảm xúc của khách hàng mục tiêu để tạo nên những nội dung phù hợp với mong muốn của họ

- Kể những câu chuyện truyền cảm hứng để tạo một lý do thúc đẩy khách hàng đầu tư vào tài sản của bạn

- Làm cho video càng ít tính thương mại càng tốt

- Tạo cảm giác cấp bách vào lời kêu gọi hành động để nhấn mạnh cảm xúc của khách hàng

Video Marketing bất động sản luôn hướng đến những câu chuyện thực tế
4. Xây dựng kết nối lợi ích cho khách hàng

Video của bạn sẽ để lại điều gì trong tâm trí khách hàng tiềm năng, lợi ích nào khiến họ phải xem video đó? Nói một cách dễ hiểu, người môi giới sẽ sử dụng lợi thế nghề nghiệp của mình để giúp khách hàng thấy rằng họ không chỉ sở hữu một tài sản mà còn là đầu tư vào giấc mơ của họ.

Môi giới bất động cần lưu ý rằng khách hàng tiềm năng không thực sự quá quan tâm đến các chi tiết như một ngôi nhà tinh vi đến mức nào. Điều họ cần là việc họ và gia đình sẽ được hưởng những lợi ích như thế nào. Mỗi một phân cảnh trong video đều mang thông điệp lợi ích mà môi giới có thể cung cấp cho khách hàng, làm tăng cơ hội đầu tư bất động sản ngay cả khi họ không có nhu cầu thì vẫn có thể trở thành lời giới thiệu thương hiệu đến bạn bè và gia đình của họ. 

Một video kết nối có tầm nhìn là:

- Nói về lợi ích nhiều hơn các tính năng của bất động sản. Ví dụ: Căn hộ có hướng nhìn ra sông tuyệt vời, nhưng nó làm thế nào để tăng giá trị cho ngôi nhà đó?

- Sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phù hợp để truyền tải hết những gì bạn muốn 

- Xây dựng video đúng trọng tâm, không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết, nếu không sẽ khiến người xem mất hứng thú.

5. Phân phối video trên các kênh truyền thông phù hợp

Hiện nay, nhiều nhà môi giới thành công đã trở nên linh hoạt hơn trong việc xây dựng chiến lược video marketing của mình. Với sự phổ biến của kênh truyền thông xã hội, đăng tải các video với thông điệp quảng bá bất động sản có khả năng kiếm được số lượng lớn nguồn truy cập từ khách hàng tiềm năng, làm giàu cơ sở dữ liệu của mình.

Có rất nhiều lựa chọn kênh truyền thông để phân phối video hiệu quả cho môi giới bất động sản như: website, email marketing, mạng xã hội,...

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn tại: 5 Chiến lược Marketing Bất động sản online hiệu quả, đột phá doanh thu

Có rất nhiều lựa chọn kênh truyền thông để phân phối video hiệu quả cho môi giới bất động sản

Tóm lại, trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay, Video Marketing là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng cho các chiến lược phát triển bất động sản.